Tvær sprengingar urðu í borginni Beirút

lebanon, beirut, lebanese, arabic, arab, egypt, vintage, dubai, jordan, middle east, retro, syria, uae, typography, qatar, iraq, habibi, middle eastern, fairouz, music, kuwait, saudi arabia, emirates, nostalgia, calligraphy, language, quotes, morocco, beyrouth, cedar, explosion, anime, my hero academia, manga, bakugou, bakugo, boku no hero academia, kacchan, deku, bnha, mha, japan, all might, megumin, fire, red, retro, konosuba, city, katsuki bakugou, apocalypse, katsuki, boom, cute, izuku, midoriya, funny, lord explosion murder, akira, hero

Þann 4. ágúst 2020 kviknaði í um það bil 2750 metrískum tonnum af ammóníumnítrati, sem var geymt í höfninni í Beirút, Líbanon, sem var í hættu og kom af stað gríðarmikilli sprengingu sem eyðilagði stóra hluta hinnar fornu borgar.

𝐁𝐞𝐢𝐫U𝐭 2020

Tvö sprenging, önnur mun stærri en sú fyrri, varð í borginni Beirút snemma á þriðjudagskvöldið með þeim afleiðingum að að minnsta kosti 154 létust, meira en 5.000 særðust og víðtækt tjón varð. Meira en 1.000 manns hafa verið lagðir inn á sjúkrahús og 120 voru enn í lífshættu á föstudag, að sögn heilbrigðisráðherra Líbanons, Hamad Hassan.

Önnur sprengingin sendir byljandi, rauðleitan mökk hátt yfir höfn borgarinnar og myndaði höggbylgju sem splundraði gler í kílómetra fjarlægð. Þrátt fyrir mikla leitaraðgerð er enn talið að tuga sé saknað í borginni, höfuðborg Líbanons, á austurströnd Miðjarðarhafs.

Þegar yfirvöld púsla saman því sem gerðist er hér að skoða hvað við vitum og hvað við vitum ekki.

Hvað olli sprengingunum?
Nákvæm orsök er enn óráðin en eldsvoði herjaði í hafnargeymslu um klukkan 18. Tvær sprengingar urðu, minni og sekúndum síðar fylgdi stærri sprenging sem eyðilagði hluta borgarinnar.