Một cặp vụ nổ tấn công thành phố Beirut

lebanon, beirut, lebanese, arabic, arab, egypt, vintage, dubai, jordan, middle east, retro, syria, uae, typography, qatar, iraq, habibi, middle eastern, fairouz, music, kuwait, saudi arabia, emirates, nostalgia, calligraphy, language, quotes, morocco, beyrouth, cedar, explosion, anime, my hero academia, manga, bakugou, bakugo, boku no hero academia, kacchan, deku, bnha, mha, japan, all might, megumin, fire, red, retro, konosuba, city, katsuki bakugou, apocalypse, katsuki, boom, cute, izuku, midoriya, funny, lord explosion murder, akira, hero

Vào ngày 4 tháng 8 năm 2020, một bộ nhớ cache chứa khoảng 2750 tấn amoni nitrat được lưu trữ một cách bấp bênh ở cảng Beirut, Lebanon đã bốc cháy và gây ra một vụ nổ lớn phá hủy nhiều phần lớn của thành phố cổ đại.

𝐁𝐞𝐢𝐫U𝐭 2020

Một cặp vụ nổ, lớn hơn nhiều so với vụ nổ đầu tiên, tấn công thành phố Beirut vào sáng sớm Thứ Ba, giết chết ít nhất 154 người, làm bị thương hơn 5.000 người và gây ra thiệt hại trên diện rộng. Hơn 1.000 người đã phải nhập viện và 120 người vẫn trong tình trạng nguy kịch vào thứ Sáu, theo Bộ trưởng Y tế Lebanon, Hamad Hassan.

Vụ nổ thứ hai tạo ra một chùm tia màu đỏ, cuồn cuộn ở trên cao phía trên cảng của thành phố và tạo ra một làn sóng xung kích làm vỡ kính hàng dặm. Bất chấp một hoạt động tìm kiếm khổng lồ, hàng chục người vẫn được cho là mất tích tại thành phố, thủ đô của Lebanon, trên bờ biển phía đông của Địa Trung Hải.

Khi các nhà chức trách tổng hợp lại những gì đã xảy ra, đây là một cái nhìn về những gì chúng ta biết và những gì chúng ta không.

Điều gì đã gây ra vụ nổ?
Nguyên nhân chính xác vẫn chưa được xác định, nhưng một đám cháy đã tàn phá một nhà kho của cảng vào khoảng 6 giờ chiều. Có hai vụ nổ, một vụ nổ nhỏ hơn được tiếp nối vài giây sau đó bởi một vụ nổ lớn hơn phá hủy các vùng đất của thành phố.