Hjól tilfinninga segull – íslenskur

Wheel Of Emotions Magnet

Fyrirbæri rafsegulvirkjunar. Faradays lögmál – íslenskt

Fyrirbærið rafsegulörvun var uppgötvað af Michael Faraday og Joseph Henry, niðurstöður fyrstu tilraunarinnar sem varpa ljósi á fyrirbærið rafsegulörvun var birt árið 1931 af Faraday. Fyrirbærið rafsegulframkalla felst í því að framkallað rafspenna og framkallaður straumur birtist í hringrás sem er yfir með tímabreytilegu segulflæði. Einföld tilraun sem sýnir fyrirbærið er sýnd á mynd 1. Við höfum spólu á skautunum sem við tengjum milliammetri sem myndar lokaða hringrás. Við komum með segul í nágrenni við þessa hringrás. Ef segullinn er í kyrrstöðu gefur ampermælirinn ekki til kynna neinn straum. Ef segullinn er færður fram og til baka á milli snúninga spólunnar víkur nál ampermælisins sem gefur til kynna að í spólurásinni sé straumur sem kallast framkallaður straumur sem gefur til kynna að þetta kerfi (spólu + segull) hegði sér eins og rafrafall, rafspennan. koma fram sem kallaðir rafmótorar af völdum spennu.

Legea lui Faraday
Mynd 1
  • A. Segul í hvíld
  • B. Segul sem færist til vinstri
  • C. Segul sem færist til hægri

Regla Lenz
Stefna framkallaðs straums tengist hreyfingu segulsins og hvernig skautum segulsins er beint að spólunni. Reglan sem ákvarðar stefnu framkallaðs straums og framkallaðrar rafspennu er kölluð regla Lenz og er sett fram sem hér segir: framkallað rafspenna og framkallaður straumur hafa það skilningarvit að þeir eru á móti breytingum á inductive segulsviðinu (sem er orsök fyrirbærisins). Notkun reglu Lenz fyrir tilraunina sem lýst er á mynd 1 er sýnd hér að neðan. Á mynd 2 fer segullinn inn með N pólinn á milli snúninga spólunnar. Inductive segulsviðs B inductive er stillt til vinstri og veldur auknu flæði í gegnum spóluna. Samkvæmt reglu Lenz þarf framkallað segulsvið B sem framkallað er að valda því að flæði sé á móti þessari aukningu, þ.e. að vera í gagnstæða átt við inductive B. Þess vegna verður framkallaður straumurinn í gegnum spóluna að hafa slíka stefnu að hann veldur því að framkallaður B andmælir aukningu B inductor.

Faraday's law Segullinn kemur inn
Mynd 2

Magnet Wheel of Emotions – LISTI OF ORÐ

Áhyggjufullur, óvart, hræddur, hræddur, hneykslaður, óvart, vonsvikinn, ráðvilltur, undrandi, lotningarfullur, ákafur, atorkusamur, frelsaður, himinlifandi, skemmtilegur, skemmtilegur, afbrýðisamur, LEIKANDI, OPINN, INNSPÁRÐUR, AFHALUTULEGUR, ÍSÓKNÚNAÐUR, HANNLEGA LÆGRI, VARNAÐUR, MÁTALAUS, BLÁÐUR, HUNSAÐ, SKEMMTILEG, Fjarlæging, HIKANDI, HATUR ENDURHÖGÐ, ERIR, REIÐUR, FJANDSINDUR, ORÐIÐ, REIÐUR, REIÐUR, RANGUR, RESENTINS, ÖFUNDUR, óánægður, óánægður, óánægður, óánægður, , ÓMERKIÐ, Spenntur, Kátur, Áhugasamur, Stoltur, Viðurkenndur, Sterkur, Friðsæll, Innilegur, Bjartsýnn, Leiðindi, Longy, Þunglyndur, Örvæntingarfullur, Yfirgefinn, Sekur, Forðast, Ógnvekjandi, Vonbrigði, Vanþóknandi, Gróft, ÞAÐ, Í HÓTUN, UMI RÚM, HAFNAÐI, UNNIÐ, ÓVISSUR, ÓÞÓLINDI, SKEMMTIÐ, HÆTTI, Á óvart, GLÆÐUR, SÖGUR, MILAR, REIÐUR

LÍMIÐI TIL SÖLU Magnet Wheel of Emotions

110694705_overland-bikkies_O9UDB
https://www.redbubble.com/i/sticker/Wheel-Of-Emotions-Magnet-by-cristianbalmus/110694705.EJUG5?asc=u

Wheel Of Emotions Magnet – WORD LIST

WORRIED, OVERWHELMED, FRIGHTENED, TERRIFIED, SHOCKED, DISMAYED, DISILLUSIONED, PERPLEXED, ASTONISHED, AWE, EAGER, ENERGETIC, LIBERATED, ECSTATIC, AMUSED, INQUISITIVE, IMPORTANT, CONFIDENT, RESPECTED, FULFILLED, COURAGEOUS, PROVOCATIVE, LOVING, HOPEFUL, SENSITIVE, PLAYFUL, OPEN, INSPIRED, INDIFERENT, APATHETIC, ISOLATED, ABANDONED, EMPTY, INFERIOR, VULNERABLE, POWERLESS, VICTIMIZED, IGNORED, ASHAMED, REMORSEFUL, HESITANT, AVERSION, DETESTABLE, REVULSION, REVOLTED, REPUGNANT, LOATHING, SARCASTIC, SKEPTICAL, SUSPICIOUS, WITHDRAWN, IRRITATED, INFURIATED, HOSTILE, PROVOKED, ENRAGED, FURIOUS, VIOLATED, RESENTFUL, JEALOUS, INSECURE, DEVASTATED, EMBARRASSED, RIDICULED, DISRESPECTED, ALIENATED, INADEQUATE, INSIGNIFICANT, WORTHLESS, INFERIOR, INADEQUATE, STARTLED, CONFUSED, AMAZED, EXCITED, JOYFUL, INTERESTED, PROUD, ACCEPTED, POWERFUL, PEACEFUL, INTIMATE, OPTIMISTIC, BORED, LONLEY, DEPRESSED, DESPAIR, ABANDONED, GUILTY, AVOIDANCE, AWFUL, DISAPPOINTED, DISAPPROVAL, CRITICAL, DISTANT, FRUSTRATED, AGGRESSIVE, MAD, HATEFUL, THATEFUL, THREATENED, HURT, HUMILIATED, REJECTED, SUBMISSIVE, INSECURE, ANXIOUS, SCARED, FEAR, SURPRISE, HAPPY, SAD, DISGUST, ANGER